logo Linh Kiện Điện Tử Hoằng Long

Tại sao hàn chì không dính? Đầu hàn không nóng?

Đăng bởi Linh kiện Hoàng Long vào lúc 29/03/2022

Cách hàn chì tại nhà đơn giản - hiệu quả đúng theo kỹ thuật

Thực hiện hàn chì như thế nào là đúng kĩ thuật 100% chắc rằng nhiều bạn còn chưa biết cho dù đã hàn chì vài lần. Kĩ thuật hàn chì không chỉ là cầm mỏ hàn rồi hàn đâu các bạn ạ. Để hàn được hiệu quả mối hàn đẹp và chất lượng nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành lên mối hàn nữa, chúng ta cần tìm hiểu thêm chi tiết dưới đây:

I.  Cách hàn chì đẹp

Mỏ hàn là một trong những công cụ rất phổ biến trong các ngành điện, điện tử, chế tác các linh kiện, thợ điện sửa chữa, hay đơn thuần là khi bạn sửa một số vật dụng điện tử đơn giản trong nhà thì mỏ hàn là vật dụng rất hữu ích và tiện lợi.

Trên thị trường hiện nay rất nhiều loại, và đặc biệt cần phải lựa chọn kỹ lưỡng các loại mỏ hàn cần dùng nên bền theo thời gian lên nhiệt nhanh, dễ dàng thao tác, và đây đang có 3 loại mỏ hàn chì, đó là những loại nào? công dụng ra sao.

  • Mỏ hàn nhiệt: Đối với dòng mỏ hàn này thì có sử dụng dây lò xo để đốt nóng mỏ hàn, có núm điều khiển nhiệt dễ dàng khống chế để hàn.
  • Mỏ hàn xung: Áp dụng hiện tượng đoản mạch ở giữa hai phần đầu mỏ hàn, chì hàn để tạo ra mối hàn đẹp.
  • Mỏ hàn khí: Đối với dòng này thì sẽ dùng đến hỗn hợp khí Axetilen ( đất đèn ) để đốt nóng phần tiếp xúc nằm giữa 2 mảnh kim loại, cho đến khi tan chảy và hòa tan vào nhau.

Trong 3 loại mỏ hàn trên thì mỏ hàn nhiệt là loại mỏ hàn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường ngày nay. Mỏ hàn nhiệt có giá thành rẻ rất phù hợp,tiện lợi dễ sử dụng và cũng đạt hiệu quả cao. Tôi sẽ giới thiệu các bạn cách hàn chì đẹp bằng mỏ hàn nhiệt chi tiết nhất.

II. Mỏ hàn nhiệt

Để hàn được một mối hàn đẹp thì bạn phải có một mỏ hàn chất lượng, nóng nhanh, bền đặt hiệu quả cao. Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều những loại mỏ hàn khác nhau, với nhiều loại công suất ( W ) khác nhau. Vì theo kinh nghiệm cho thấy bạn nên mua mỏ hàn với công suất là 60W để thực hiện hàn ưu việt và tốt nhất. Đối với mỏ hàn 60W có những đặc điểm như sau:

  • Công suất 60W sẽ đảm bảo cung cấp một lượng nhiệt nhanh, có núm điều khiển nhiệt độ để đảm bảo không làm hỏng linh kiện khi thực hiện hàn và không bị cháy mối hàn.
  • Giúp quá trình oxy hóa bề mặt được đảm bảo đến mức tối đa.
  • Đặc biệt tặng ngay đế gác và 5 đầu hàn các loại chỉ có tại cửa hàng linh kiện Hoằng Long

III. Nhựa thông

Nhựa thông dùng trong kỹ thuật hàn thường được để ở dạng rắn, nhưng khi hàn, người ta chấm mỏ hàn vào cục nhựa thông, rồi lấy một phần nhựa thông nóng chảy, tiếp sau đó bao phủ lên bền mặt mối hàn để chống oxy hóa, như vậy mối hàn được bền lâu hơn.

Ngoài ra, nhựa thông cũng có khẳ năng ở dạng lỏng khi được pha vào xăng hoặc dầu lửa để phủ trực tiếp lên bề mặt các mối hàn, mà các tác dụng vẫn được đảm bảo hiệu quả.

IV. Chì hàn

Chì hàn cũng chính là một loại chất kết nối sử dụng để kết nối một số chi tiết cần hàn, cụ thể là, phần kim loại chảy ra có tác dụng lấp đi khoảng trống giữa 2 phần cần hàn với nhau, chì hàn chất lượng dễ dính, dễ nóng chảy.

V. Đầu mũi hàn chì

Trước khi thực hiện thao tác hàn bạn cần kiểm tra đầu mũi hàn chì trước xem mũi hàn có bị oxy hóa rỉ thép hay không. Nếu bị oxy hóa rỉ thép thì cần phải thay ngay vì cố tình sử dụng thì khi hàn sẽ không đảm bảo mối hàn đẹp và cũng có khi cháy mỏ hàn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ : ( KHU B SẠP B10 ) Cao ốc A, đường Nguyễn Kim, phường 7, quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Email: linhkiendientuhl@gmail.com

Điện thoại:0768168875

Giờ làm việc: 9h00-18h00 (áp dụng tất cả trong tuần)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
icon icon icon