logo Linh Kiện Điện Tử Hoằng Long

Những Điều Cần Biết Về Mỏ Hàn Zin 907 Và Mỏ Hàn Thường 907

Đăng bởi Linh kiện Hoàng Long vào lúc 30/05/2021

Những Điều Cần Biết Về Mỏ Hàn Zin 907 Và Mỏ Hàn Thường 907

Tay hàn 907 là 1 mẫu tay hàn cầm tay cỡ nhỏ vô cùng được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Là một mẫu tay hàn hữu dụng, tuy vậy trong quá trình sử dụng ta nên lưu ý 1 số điểm để có thể sử dụng chúng được hiệu quả và an toàn nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng tay hàn 907.

.

Các Linh Kiện Tay Hàn 907
Trước khi đi tìm hiểu về những cách sử dụng tay hàn hiệu quả, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một chút về tay hàn mẫu. Có 2 loại tay hàn 907 thường thấy trên thị trường là loại Zin và loại thường, nhìn chung 2 mẫu này chỉ khác nhau về chất lượng các linh kiện bên trong.

Tay hàn có công suất 60W, thiết kế dạng bút dạ và dễ dàng cầm nắm. Mũi hàn được thiết kế nhỏ và đầu nhọn được sử dụng để hàn các mối hàn nhỏ như chân rết IC, các chi tiết yêu cầu độ chính xác cao.

Ngoài hàn tay được làm bằng nhựa trong nên có thể nhìn xuyên thấu vào các chi tiết bên trong hàn tay. Bộ phận sinh nhiệt nằm trong mũi hàn là bộ phận cảm biến nhiệt. Thân máy có núm điều chỉnh nhiệt độ ở mũi.

Lưu ý Khi dùng Tay Hàn 907
Thứ nhất, khi bắt đầu sử dụng cần phải dành thời gian khỏi động cho tay hàn. Thông thường, nhiệt độ 200 là hợp lý, khi máy nóng đều thì tăng nhiệt độ lên mức cần sử dụng. Nhiều người cũng vì lười mà nhiệt của mỏ hàn lên luôn 400 độ để mỏ hàn nóng thật nhanh và sử dụng luôn thì hỏng sensor rất nhanh.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng cần rất cẩn thận trong quá trình sử dụng. Tôi xin nhắc lại là rất cẩn thận khi sử dụng tay hàn này bởi mũi hàn dài tiện lợi nhưng chính vì thế mà nó rất dễ làm bỏng tay nếu không cẩn thận. Thường nhiệt độ khi hàn khoảng 300 đến 400 độ, nếu không khéo tay và chạm phải thì sẽ có thể bị bỏng nhẹ. Nhiệt độ khi hàn để ở mức 350 Độ C là hợp lý để đảm bảo tay hàn được bền nhất.

Thứ ba, sau khi sử dụng mũi hàn cần để tay hàn ở một góc riêng để tránh bỏng như vừa nói. Sử dụng vải cũ để lau sạch mũi sau mỗi lần không sử dụng nữa, tránh để lâu và bị đóng cặn vừa gây mất thẩm mỹ mà có thể ảnh hưởng đến các mối hàn sau. Tốt nhất bạn nên cố định máy ở một khu vực, tránh làm rơi tay và có thể làm hỏng các linh kiện bên trong máy.

 

Hỏng Hóc Liên Quan Tay Hàn 907
Trong quá trình sử dụng, không thể tránh các hỏng hóc liên quan đến các bộ phận của tay hàn. Máy có giá trị khoảng 200 nghìn do đó nhiều bạn cũng khá ngại khi mang ra tiệm để sửa, vậy thì mình sẽ nhắc đến một số lỗi dễ gặp nhất.

Nếu chỉ đơn giản là cong mối hàn thì không có gì đáng nói cả, chỉ cần thay mũi vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu máy hàn không lên nhiệt thì đây là một vấn đề rất đáng phải lưu tâm.

Thông thường tay hàn không lên nhiệt chủ yếu làm hỏng sensor ở phần mũi hàn, bạn chỉ cần đặt mua online mà thay mũi. Nếu nhân nguyên không phải từ sensor thì việc hỏng các linh kiện bên trong máy như IC, Triac thì cũng khá phức tạp. Nếu bạn hiểu có kinh nghiệm và kiến ​​thức, bạn có thể tự kiểm tra và thay thế chúng.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tay hàn 907, mong rằng chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng tay hàn được an toàn và hiệu quả. Tìm hiểu các bài viết khác tại linh kien điện tử Hoằng Long, ban linh kien gia tot

Tags : ban linh kien, ban linh kien gia tot, dien tu hoang long, linh kien dien tu, linh kien hoang long, mo han907
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ : ( KHU B SẠP B10 ) Cao ốc A, đường Nguyễn Kim, phường 7, quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Email: linhkiendientuhl@gmail.com

Điện thoại:0768168875

Giờ làm việc: 9h00-18h00 (áp dụng tất cả trong tuần)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
icon icon icon